1. Vật liệu sử dụng để lắp kho lạnh:

Trong lắp đặt xây dựng kho lạnh bao gồm các vật liệu xây dựng chính là:

 • Tấm panel PU, EPS được sản xuất theo kích thước thiết kế và đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Cửa ra vào và cửa sổ, vách kính (nếu có)
 • Bản vẽ thiết kế hoàn thiện
 • Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện và linh kiện vật tư khác.

Thi công lắp đặt kho lạnh bao gồm 5 bước chính. Trong lắp đặt kho lạnh phải đảm bảo liên kết 3: Tường -> trần, Tường -> tường, Tường -> nền.

2.Các bước tiến hành lắp ráp kho lạnh:

Giai đoạn 1: Kiểm tra độ phẳng và mặt bằng kho lạnh:

Việc kiểm tra độ phẳng và mặt bằng kho lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc thi công lắp đặt một kho lạnh đạt tiêu chuẩn. Đảm bảo không có vị trí nào trong khi lạnh bị đọng nước để ảnh hưởng đến các chỉ số của vật liệu cách nhiệt. Do đó trước khi thi công lắp đặt cần kiểm tra mặt bằng kho lạnh bằng máy cân thuỷ. Đảm bảo mặt bằng chuẩn và độ dốc từ 2 – 3%. Nếu kiểm tra thấy mặt bằng chưa đạt cần tiến hành sửa chữa ngay để hoàn thiện mặt bằng theo tiêu chuẩn.

Giai đoạn 2: Tiến hành lắp ghép các tấm panel PU:

Sau khi đã hoàn tất các khâu đoạn kiểm tra về độ phẳng mặt bằng lắp dựng. Đội ngũ thi công sẽ tiến hành lắp ghép các tấm panel lại với nhau.

 • Lắp dựng khung sườn theo thiết kế. Khung sườn bao gồm thanh ngang, thanh đứng hoặc thanh chữ U. 
 • Vít các tấm panel vào khung. Liên kết với sàn bằng thanh U nhôm. Các vị trí góc có thể được bảo vệ bằng các thanh góc hoặc thanh bao. Trên các tấm panel đều có các phần ngàm. Tác dụng của các ngàm này gắn liền các tấm panel, đồng thời là vị trí bắt vít vào khung.
 • Các tấm panel sau khi lắp ghép cần đảm bảo kín, các ngàm âm dương nối với nhau hoàn chỉnh. Việc đảm bảo kích thước giữa các tấm panel sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vách ngăn.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống Panel trần:

Thông thường hệ thống trần panel treo thường áp dụng cho các công trình kho lạnh có diện tích lớn. Chiều dài từ 4 mét trở lên.

 • Liên kết các tấm trần panel với nhau bằng T. Vị trí tiếp giáp với vách dùng V hoặc bo góc mặt trăng.
 • Sau đó liên kết với xà gồ bằng bằng dây cáp tăng đơ hoặc ty ren treo tăng đơ. Thông thường dùng bulong dù để liên kết tấm panel với dây cáp hoặc ty treo từ bên dưới.

Đến giai đoạn này công trình gần như đã hoàn thiện 70%. Cửa sổ và cửa chính sẽ được lắp đặt theo bản thiết kế. Có thể tùy ý lựa chọn các loại cửa phù hợp để lắp. Cần đảm bảo loại cửa sử dụng phù hợp để dễ dàng vận chuyển hàng hóa ra vào. Bạn nên sử dụng luôn cửa làm bằng tấm panel để có sự đồng nhất về thiết kế. Và làm tăng khả năng cách âm cách nhiệt.

Lưu ý đối với lắp đặt cửa panel:

 • Loại cửa có bản lề phải đảm bảo bản lề được bắt đúng vị trí, quy cách. Số lượng bản lề phải lắp đầy đủ. Để đảm bảo cửa không bị xệ cánh do không thiếu bản lề không đủ khả năng chịu trọng lượng của cánh cửa. Phải có gioăng cao su xung quanh cửa để đảm bảo cửa kín. Không bị thoát hơi ra bên ngoài. Cửa phải đóng mở dễ dàng, nhẹ nhàng.
 • Loại cửa trượt lăn không bản lề phải đảm bảo cửa chắc chắn. Khi trượt không làm chấn động khung sườn panel. Hệ thống lề, tay cầm phải an toàn tuyệt đối. Lắp gioăng cao su chống thoát khí cẩn thận.

Bước 5: Kiểm tra hoàn thiện công trình:

Đây là công đoạn cuối cùng trong thi công lắp đặt kho lạnh. Trước khi được đưa vào sử dụng công trình cần được kiểm tra để nghiệm thu toàn bộ.

Các bước kiểm tra bao gồm:

 • Kiểm tra các khớp nối panel, bản lề cửa phải đảm bảo an toàn và chắc chắn. Nếu có bất cứ khe hở nào cần sử dụng silicon bơm đầy toàn bộ. Nếu xuất hiện sự lỏng lẻo nào cần gia cố lại ngay. Gắn các thanh V nhôm ghép các góc cạnh trong ngoài kho lạnh bằng khóa camlock.
 • Lắp đặt các phụ kiện cần thiết như đồng hồ, van áp suất, công tắc chuông,…
 • Khởi động thử hệ thống làm lạnh và kiểm tra lại các mối nối xem có bị rò rỉ khí lạnh hay không.

Thanh bo góc trong và ngoài

Thanh chữ U

Thanh chữ V